Người dân Khánh Hòa lưu ý khi mở cửa cho Thẻ xanh Covid-19, Thẻ vàng Covid-19 hoạt động và dịch vụ du lịch

Khánh Hòa đưa ra hướng dẫn cho người có Thẻ xanh Covid hoặc Thẻ vàng Covid được đi chợ, siêu thị trong địa giới hành chính cấp huyện, tỉnh được ăn uống tại chỗ, đi du lịch nội tỉnh

BÀI VIẾTHỮU ÍCH

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa có văn bản hướng dẫn về triển khai giai đoạn 1 kế hoạch Thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1-10 đến ngày 15-10.

Kể từ đầu đợt dịch thứ 4 đến sáng 1-10, Khánh Hòa có 7.807 ca dương tỉnh với SARS-CoV-2, đứng thứ 7/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tỉnh đã tiêmvắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi là 817.560 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 770.746 liều, tiêm mũi 2 là 83.769 liều.

Sử dụng thẻ Covid-19 cho 4 trường hợp:

Với số lượng bao phủ vắc xin như hiện nay, số người đã tiêm được cập nhật trên ứng dụng Bluezone/PC-Covid trên điện thoại thông minh để được cấp Thẻ xanh Covid, Thẻ vàng Covid.

Người có Thẻ xanh Covid-19 trên ứng dụng Bluezone/PC-Covid là người đã tiêm đủ loại vắc-xin tiêm 2 mũi đã qua ít nhất 14 ngày sau mũi tiêm thứ 2; hoặc đã tiêm 1 mũi đã qua ít nhất 14 ngày (đối với loại vắc-xin chỉ tiêm 1 liều duy nhất); hoặc người nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh, có giấy ra viện, đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà theo quy định và trong thời hạn 180 ngày tính từ khi khỏi bệnh.

Người có Thẻ vàng Covid trên ứng dụng Bluezone/PC-Covid là người đã tiêm 1 mũi đối với vắc-xin có yêu cầu 2 mũi và đã qua 14 ngày kể từ khi tiêm; hoặc người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Người dân Khánh Hòa lưu ý khi mở cửa cho Thẻ xanh Covid-19, Thẻ vàng Covid-19 hoạt động và dịch vụ du lịch

Thẻ xanh Covid-19, thẻ vàng Covid-19 trên ứng dụng Bluezone/PC-Covid và sổ sức khỏe điện tử

Người chưa có thẻ là người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, khi đi qua các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phải xuất trình Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ.

Trường hợp người chưa cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, người không có điện thoại thông minh, người dưới 18 tuổi có thể xuất trình giấy tờ tùy thân (vhứng minh nhân dân/căn cước công dân/bản sao giấy khai sinh) kèm theo một trong các loại giấy tờ sau đây: Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19; giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ; giấy ra viện đối với bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh.

Di chuyển

Người có Thẻ xanh Covid-19 sẽ được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và khi đi qua các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển).

Người có Thẻ vàng Covid-19 được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp huyện.

Người có Thẻ xanh Covid hoặc Thẻ vàng Covid được đi chợ, siêu thị trong địa giới hành chính cấp huyện, nhưng phải tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K.

Người dân Khánh Hòa lưu ý khi mở cửa cho Thẻ xanh Covid-19, Thẻ vàng Covid-19 hoạt động và dịch vụ du lịch

Thẻ xanh Covid-19, thẻ vàng Covid-19 được đi siêu thị, chợ

Dịch vụ, du lịch

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch, thương mại; các cơ sở nghiên cứu, y tế; nhà ga, bến xe, bến cảng, sân bay, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu,…được phép hoạt động sau khi kế hoạch, phương án an toàn Covid-19 đảm bảo theo các tiêu chí quy định được sở chuyên ngành, UBND cấp huyện kiểm tra, chấp thuận.

Cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện, nước, viễn thông, xe máy, xe ô tô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa,… chỉ được hoạt động khi chủ cơ sở đăng ký, được UBND cấp xã đồng ý và phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập, sau khi đã đáp ứng các quy định, điều kiện tiêu chí về đảm bảo an toàn Covid-19, được Sở Du lịch kiểm tra, chấp thuận thì được đón khách trong tỉnh. Khách là người có Thẻ xanh Covid hoặc Thẻ vàng Covid.

Người dân Khánh Hòa lưu ý khi mở cửa cho Thẻ xanh Covid-19, Thẻ vàng Covid-19 hoạt động và dịch vụ du lịch

Khu du lịch nghỉ dưỡng Bắc bán đảo Cam Ranh biệt lập phù hợp cho du lịch nội tỉnh

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động sau khi đáp ứng các quy định, tiêu chí về đảm bảo an toàn Covid-19, phục vụ tại chỗ cho người có Thẻ xanh Covid; đối với người có Thẻ vàng Covid muốn phục vụ tại chỗ phải đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chí quy định.

Họp hành, tập trung đông người

Các sự kiện, hoạt động tập trung đông người phục vụ nhiệm vụ chính trị do Thủ trưởng cơ quan cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét quyết định, chịu trách nhiệm tổ chức đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh.

Trong đó, chỉ người có Thẻ xanh Covid và Thẻ vàng Covid được tham gia; hạn chế tối đa số người tham gia; đơn vị tổ chức phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K.

Chưa được hoạt động

Qiai đoạn này tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, mát – xa, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, gym, yoga, bi da, bóng đá.

Tạm dừng việc tổ chức liên hoan ăn uống, tiệc cưới, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể thao đông người, hoạt động tắm biển.

Tạm dừng quán ăn, uống trên các tuyến quốc lộ qua địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh.quản lý, kiểm soát người ra/vào khu vực vùng xanh, vùng vàng.

Tin, ảnh: Kỳ Nam – Báo Người Lao Động (https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-dan-khanh-hoa-luu-y-khi-mo-cua-cho-the-xanh-covid-19-the-vang-covid-19-hoat-dong-20211001125753814.htm?)

Bài tiếp theo

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.