Trang chủ Du lịch Nha Trang Thật an thật yên tại NGÔI CHÙA LINH THIÊNG nổi tiếng ở...

Thật an thật yên tại NGÔI CHÙA LINH THIÊNG nổi tiếng ở Nha Trang

499
0
Chia sẻ

Từ lâu, Nha Trang đã khá nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc chùa chiền độc đáo, trong đó chùa Suối Đổ là một trong những địa điểm tam quan linh thiêng gần gũi với thiên nhiên được khách thập phương lui tới mỗi khi có dịp đến Nha Trang.

Photo: thienphu1608
Tọa lạc ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa,các bạn đi theo Quốc lộ 1A khoảng 10km, sau đó rẽ trái vào một con đường làng. Tại đây, bạn sẽ thấy ngay Chùa Suối Đổ nằm sâu trong núi rừng.
Photo: jennnifer_pham
Photo: batcula_
Photo: _tankisstka_
Muốn lên chùa, bạn phải đi hơn trăm bậc xi măng khá cheo leo, đây sẽ là dịp để bạn thưởng ngoạn suối reo, thác đổ và màu xanh bạt ngàn của cây lá. Leo lên chừng 200m, bạn sẽ thấy hai con đường dẫn đến hai nơi: Quan Âm sơn tự bên trái và Phổ Đà sơn tự bên phải. Quần thể kiến trúc chùa Suối Đổ rực rỡ với mái ngói đỏ tươi, nổi bật giữa màu xanh của núi rừng.
Photo: _tankisstka_
Photo: ___ingyu___
Photo: sun_tija
Người dân địa phương cùng du khách tìm đến với chùa Suối Đổ vừa để cầu nguyện những điều tốt lành cho bản thân và gia đình, vừa tìm về chốn tâm linh bình yên nơi tâm hồn.
Photo: tarimtul
Photo: big_totoro
Photo: byjetpack
Từ độ cao này, bạn dễ dàng nhìn được toàn cảnh thiên nhiên xung quanh, phóng tầm nhìn đến những địa điểm du lịch Nha Trang ở phía xa xa. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông chùa vang vọng, phá vỡ không gian yên tĩnh và bình yên của núi rừng nơi đây.
Photo: ttrang1206
Photo: mendalusik
Theo những người dân địa phương, Chùa Suối Đổ là ngôi chùa khá linh thiêng, nên vào ngày rằm mùng 1 rất nhiều người đến đây cúng bái. Nếu một lần được đến đây,  bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên vô tận đến lạ thường.
Photo: luckyancha
Tổng hợp/Foody
Bình luận của bạn