Trang chủ Kinh tế - Xã hội Xử phạt một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng 16,5...

Xử phạt một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng 16,5 triệu đồng

379
0

Đội Quản lý thị trường số 5 (phụ trách địa bàn huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Thắm (đường Lạc Long Quân, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) với số tiền là 16,5 triệu đồng.

Theo đó, trong đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng vật liệu xây dựng sau bão số 12, lực lượng chức năng, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra và phát hiện công ty này có hành vi niêm yết giá bán tôn không rõ ràng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và hành vi bán hàng cao hơn giá niêm yết. Ngày 10-11, Đội Quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản xử phạt, đến ngày 13-11, đội đã ra quyết định xử phạt hành chính với vi phạm của công ty.

Được biết, đối với cá nhân, hộ kinh doanh, hành vi niêm yết giá bán không rõ ràng bị xử phạt 750.000 đồng; hành vi bán cao hơn giá niêm yết bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Tuy nhiên, do đơn vị vi phạm là doanh nghiệp nên theo quy định, mức xử phạt cao gấp đôi so với cá nhân, hộ kinh doanh.

Từ sau bão số 12 đến nay, các đội quản lý thị trường vẫn đang triển khai giám sát, kiểm soát cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm thiết yếu và vật liệu xây dựng; tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh không được tăng giá quá mức, bất hợp lý; nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, UBND tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất về giá vật liệu xây dựng. Đoàn đã kiểm tra đối với 12 đơn vị về việc chấp hành pháp luật về giá đối với các mặt hàng vật liệu xây dựng: tôn, ngói, gạch, xi măng…

Theo Báo Khánh Hòa

Bình luận của bạn