Trang chủ Kinh tế - Xã hội Xử phạt chủ nhà hàng chặt chém khách 27,5 triệu đồng

Xử phạt chủ nhà hàng chặt chém khách 27,5 triệu đồng

183
0
Chia sẻ

Sáng 26-2, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, vừa ký quyết định xử phạt hành chính bà  Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1976, thường trú Phước Hải, Nha Trang) – chủ nhà hàng Hưng Phát (86/5 Trần Phú, Nha Trang) 27,5 triệu đồng vì hành vi:  kinh doanh không giấy phép và kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hóa đơn của Nhà hàng Hưng Phát lan truyền trên mạng xã hội
Hóa đơn của Nhà hàng Hưng Phát lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 7-2 (mùng 3 Tết) nhà hàng Hưng Phát đã bán cho một nhóm khách Malaysia những món ăn bình thường nhưng hóa đơn lên đến 9,2 triệu đồng, trong đó có những món được bán với giá quá cao như: mì xào hải sản giá 500.000 đồng/phần; trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần; đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu Hà Lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần. Vụ việc đã được đưa lên mạng xã hội, khiến dư luận phản ứng rất gay gắt. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhà hàng Hưng Phát chưa có giấy phép kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Liên quan đến hành vi “chặt chém”, ông Khánh cho biết  vì nhà hàng Hưng Phát chưa có giấy phép kinh doanh nên không thể xử lý hành vi không niêm yết giá và không bán đúng giá niêm yết.

X.T

Bình luận của bạn