Trang chủ Du lịch Nha Trang Vượt cồn cát khám phá biển Dốc Lết hoang sơ ở Khánh...

Vượt cồn cát khám phá biển Dốc Lết hoang sơ ở Khánh Hòa

1161
0
banner đăng ký thành viên
Loading...

Ngày cuối tuần, bạn rời thành phố náo nhiệt để đến với những ngày thanh bình yên ả ở miền biển xanh, cát trắng với những làn gió từ khơi xa thổi mát rượi. Địa điểm mà bạn chọn chính là thành phố Nha Trang hiền hòa xinh đẹp. Nha Trang có rất nhiều điểm để bạn thăm thú và khám phá. Một trong những địa điểm đó là bãi biển Dốc Lết ở thị xã Ninh Hòa, cách Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc.

Vì sao về với biển mà phải vượt cồn cát như đi leo đồi cát ở Mũi Né và du lịch Dốc Lết có gì hấp dẫn mà ngày càng thu hút du khách đến vậy? Mời các bạn cùng Mytour tìm hiểu nhé.

Loading...

 Biển Dốc Lết nhìn từ trên đụn cát cao

Rời thành phố Nha Trang, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A, rồi rẽ phải theo bảng chỉ dẫn đi vào khu du lịch Dốc Lết. Đi theo con đường với những cánh đồng lúa mênh mông rồi cánh đồng muối trắng tinh, bạn sẽ dần nghe hương của biển với vị mặn rin rít. Bạn đã nghe tiếng sóng vỗ bờ, đã nghe rì rào thông reo đón gió biển, nhưng chưa thấy biển đâu cả. Trước mắt bạn là những đụn cát cao che khuất.

Đây chính là những đụn cát mà bạn phải vượt qua để đặt chân khám phá Dốc Lết. Bắt đầu từ đây, bạn đi lên những đồi dương xanh rì. Nếu đi bộ bước chân bạn sẽ cảm thấy rất mệt vì phải leo dốc. Khi đã vượt qua đụn cát, đứng trên đỉnh, lúc này bạn sẽ thấy biển hiện ra trước mắt thật dịu dàng. Từ trên cao, bạn sẽ thấy những đụn cát và đồi dương như đang vòng cánh tay ôm ấp che chắn cho bờ biển êm đềm bên dưới.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao ra biển mà phải vượt cồn cát rồi chứ ạ. Cũng chính vì từ đất liền, muốn ra được biển, người ta chỉ còn cách vượt qua cồn cát, mệt mỏi tới mức phải “lết” trên cát mà đi nên nơi đây được gọi là Dốc Lết.

Nhưng chỉ cần leo lên đến đỉnh cồn cát, trước khung cảnh đẹp nên thơ và rất hoang sơ của Dốc Lết, mọi mệt mỏi trong bạn dường như tan biến hết.

Những hàng dương xanh thẫm ôm bờ cát thoai thoải…

…Và tỏa bóng mát rượi

Biển Dốc Lết thoai thoải, đi ra xa bờ cả 100m, mực nước vẫn chỉ ngang người và sóng rất êm nên cả những người không biết bơi cũng có thể ra xa một chút mà không sợ. Còn cát ở đây thì mịn màng và trắng tinh. Bãi biển sạch sẽ, trên bờ cát chỉ có những vỏ sò vỏ ốc lấp lánh dưới ánh nắng chan hòa. Biển Dốc Lết hầu như rất yên tĩnh, sóng không to và nước rất trong vì không gần một cửa sông nào cả. Chính vì vậy mà du khách đến Nha Trang thường dành ra một ngày để đi du lịch Dốc Lết.

Những con sóng nhỏ rì rào ôm bờ

Bước chân trần trên cát mịn xăm xắp những con sóng nhỏ thật thích thú

Vào những ngày cuối tuần, người dân quanh vùng và du khách đến Dốc Lết rất đông, trên bãi biển đủ mọi trò chơi vận động, nào là bóng chuyền, đá bóng, nhảy dù… Bạn dễ dàng tìm thuê được các dụng cụ như phao, bóng, ghế, dù ở các lán nghỉ trên đồi cát, giá cả cũng rất phải chăng để cùng bạn bè hay gia đình tham gia các trò chơi vận động trên biển.

 

Chơi bóng chuyền trên biển

Chơi dù lượn trên biển Dốc Lết

Dù ở Dốc Lết có những khu du lịch và resort sang trọng, nhưng không vì thế mà cảnh quan thiên nhiên bị phá vỡ. Các khu du lịch đều xây dựng dựa vào cảnh quan thiên nhiên làm cho nơi đây thêm trù phú. Khu rừng dương, những đụn cát gần như vẫn còn nguyên vẹn, bởi vậy Dốc Lết trở thành một trong những bãi biển còn giữ được nét hoang sơ ở cụm du lịch Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo MyTour.vn

Bình luận của bạn

Loading...
banner đăng ký thành viên