Trang chủ Kinh tế - Xã hội Vụ nhà hàng ở Nha Trang “chặt chém” du khách: Đoàn khách...

Vụ nhà hàng ở Nha Trang “chặt chém” du khách: Đoàn khách Malaysia không có hướng dẫn viên đi kèm

413
0

Chiều 13-2, trao đổi với báo chí, quản lý khách sạn Aaron (số 6/6 Trần Quang Khải, Nha Trang) xác nhận, đoàn khách đến từ Malaysia được cho là bị nhà hàng Hưng Phát (86/5 Trần Phú, Nha Trang) “chặt chém” từng lưu trú tại khách sạn này. Chính người của khách sạn đã đưa hóa đơn tính tiền của nhà hàng Hưng Phát lên mạng xã hội.

Hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát được người của khách sạn Aaron đưa lên mạng xã hội
Hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát được người của khách sạn Aaron đưa lên mạng xã hội

Theo quản lý của khách sạn Aaron, đoàn khách đến từ Malaysia gồm 10 người, nhận phòng ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết) và trả phòng vào ngày 10-2 (mùng 6 Tết). đây là đoàn khách đi lẻ, không có hướng dẫn viên đi kèm.  Đoàn khách Malaysia đi ăn ở nhà hàng Hưng Phát về phản ánh giá dịch vụ ăn uống quá đắt, nên người của khách sạn đã xin hoá đơn của họ và chụp lại tải lên trang facebook của NhatrangClub.vn.

Trước đó, ngày 12-2, UBND TP Nha Trang chủ trị cuộc họp khẩn liên quan đến vụ nhà hàng Hưng Phát bị tố “chặt chém” du khách, trong đó có những món ăn được tính gái cao: mì xào hải sản giá 500.000 đồng/phần; trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần; đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu Hà Lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã đề nghị Sở Du lịch xác minh xem đoàn khách trên lưu trú tại khách sạn nào, có hay không việc hướng dẫn viên “ăn chia” với nhà hàng trong việc nâng giá dịch vụ để “chặt chém” du khách. Cho đến nay, Sở Du lịch vẫn chưa xác định được đoàn khách được cho là đã bị nhà hàng Hưng Phát “chặt chém”. Tiếp nhận thông tin từ phía báo chí vào chiều 13-2,  bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, sẽ liên hệ với khách sạn Aaron để xác minh vụ việc.

X.T

Bình luận của bạn