Trang chủ Du lịch Nha Trang Vẻ đẹp cung đường đèo nối liền biển và hoa

Vẻ đẹp cung đường đèo nối liền biển và hoa

702
0

Một cung đường đèo dài nhất Việt Nam với chiều dài hơn 30km nối liền Nha Trang- Đà Lạt, đèo Khánh Lê đã mang đến có những người đi qua đây nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Image result for đèo khánh lê

Đèo Khánh Lê dài 33 km là con đèo dài nhất Việt Nam (dài thứ hai là đèo Pha Đin 32 km) , thực chất là đèo một sườn. Sườn phía Khánh Hòa chiếm đại bộ phận chiều dài con đèo, từ cao trình khoảng 200m ở Khánh Lê lên đến 1700m. Sườn phía Lạc Dương thoai thoải tử độ cao 1700m xuống 1500m nên du khách có cảm giác con đèo chỉ là một con dốc lớn. Con dốc vĩ đại này cũng chính là sườn đông của Trường Sơn Nam.
Image result for đèo khánh lê

Đèo Khánh Lê là đường nối thẳng biển Nha Trang với cao nguyên Lâm Đồng. Vì vậy nó  còn được gọi là “con đường nối biển và hoa”.

Là con đường liên tỉnh mới mở nên có rất nhiều tên gọi được đặt cho đường đèo. Người dân Khánh Hòa thì gọi là đèo Khánh Lê. Người dân Lâm Đồng gọi đèo Bi Đoup, theo tên đỉnh núi Bi Đoup cao 2287m của cao nguyên Lang Biang mà con đèo cắt ngang gần đó. Cũng có người gọi là đèo Hòn Giao theo tên dãy núi Hòn Giao nằm ở phía Bắc con đèo.

Image result for đèo khánh lê

Dù là tên gì thì con đèo vẫn là con đường du lịch đầy chất thơ và cảm xúc. Khách vừa ngẩn ngơ vì vẻ đẹp lẫn lo ngại vì sự cheo leo nguy hiểm bậc nhất Việt Nam.

Image result for cảnh đẹp đèo khánh lê

Ở độ cao trên 1.000m ( vùng đỉnh đèo) – nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa, là nơi có lượng mưa lớn và nhiều nhất so với Nha Trang và Đà Lạt, đặc biệt là buổi chiều. Thậm chí vào mùa hè, tại Nha Trang và Đà Lạt không có mưa nhưng tại khu vực này vẫn có lượng mưa lớn, bất chấp thời tiết tốt hoặc nắng gắt vào buổi sáng. Vì vậy những ai có nhã ý băng qua con đèo này vào buổi chiều cần phải trang bị áo mưa cẩn thận để đề phòng. Ngoài ra, nếu bạn đi qua cung đường đèo này vào mùa thu và mùa đông phải cẩn thận do sương mù khá dày xuất hiện vào khoảng tầm 2 giờ chiều trở đi.

Image result for cảnh đẹp đèo khánh lê

Đèo Khánh Lê là một “bảo tàng” thiên nhiên vĩ đại về cảnh quan, đất đá, và đa dạng sinh học. Thiên nhiên kỳ thú và con người nhân hậu, cảm giác hứng thú và sợ hãi khi đi trên con đèo hiểm trở ẩn hiện trong mây, những khao khát được trải nghiệm, được hiểu biết, …đã tạo ra sức hấp dẫn đối với rất nhiều người trong và ngoài ngước.

————- ————–

Bình luận của bạn