Trang chủ Kinh tế - Xã hội TP Nha Trang triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao...

TP Nha Trang triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông mùa cao điểm

309
0

UBND TP. Nha Trang vừa ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết 2019 (từ ngày 25-12-2018 đến 25-3-2019). Theo đó, các đơn vị liên quan tập trung điều phối giao thông, không để xảy ra ùn tắc và đảm bảo đường thông, hè thoáng cho người dân đi lại trong dịp Tết.

Đảm bảo giao thông thông suốt

Nhằm thực hiện đợt cao điểm của UBND TP. Nha Trang, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chốt chặn, điều phối giao thông nhằm không để xảy ra ùn tắc tại một số điểm và tuyến đường diễn ra các hoạt động lễ hội, tham quan du lịch như: Trần Phú, Quảng trường 2-4, Tháp Bà Ponaga, chùa Long Sơn, khu vực bến Cầu Đá…

Các phương tiện lưu thông trên đường Yersin.

Các phương tiện lưu thông trên đường Yersin.

Hiện nay, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thành phố đang thực hiện chuyên đề phòng, chống tụ tập đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng, mất an toàn cho người dân tham gia giao thông. Cùng với đó, bố trí lực lượng thường xuyên trực chốt tại các khu vực giao thông phức tạp trong những giờ cao điểm; thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các vi phạm của người điều khiển mô tô, xe máy.

Theo ông Ngô Khắc Thinh – Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP. Nha Trang, hiện nay, Phòng QLĐT đã hoàn thiện phương án tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Thành phố đã gửi lấy ý kiến Sở Giao thông vận tải (GTVT) và Công an tỉnh. Sau khi có ý kiến của các đơn vị, Phòng QLĐT tiếp tục hoàn thiện phương án trình UBND thành phố phê duyệt theo ủy quyền của UBND tỉnh và dự kiến thực hiện từ ngày 1-2-2019.

Xử lý việc lấn chiếm vỉa hè và hoàn thiện hạ tầng

Thực hiện Kế hoạch ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, Phòng QLĐT đã chỉ đạo Tổ công tác liên ngành thành phố và 7 tổ công tác liên phường, UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán trong dịp trước, trong và sau Tết.

Cụ thể, Tổ liên ngành thành phố sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, trưng bày hàng hóa kinh doanh, lập bãi trông giữ xe trái phép trên 12 tuyến đường trung tâm gồm: Lê Thánh Tôn, Hùng Vương, Thống Nhất, Quang Trung, Thái Nguyên, Lê Thành Phương, Yersin, Lý Thánh Tôn, Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai.

Mặt khác, phòng khẩn trương triển khai và hoàn thành việc sửa chữa, thay thế các biển báo, biển cấm, chốt đèn để đảm bảo ATGT cho người dân trong dịp Tết. Đồng thời, đã và đang sửa chữa các công trình giao thông bị hư hỏng do mưa lũ, bổ sung các biển báo, sơn vạch kẻ đường, chốt tín hiệu đảm bảo giao thông. Ngoài ra, chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình xây dựng dân dụng, giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị trong phạm vi giới hạn đường bộ đang khẩn trương hoàn thành công trình hoặc thu dọn hoàn trả mặt đường tạm thời trước ngày 28-1-2019 (tức ngày 23 tháng Chạp). UBND thành phố cũng đề nghị Công an tỉnh, Sở GTVT kiểm tra, xử lý các phương tiện ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 1,5 tấn lưu thông khu vực nội thành trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp vào các giờ cao điểm…

“Phòng QLĐT và các đơn vị công an, xung kích sẽ bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để đảm bảo ATGT trong dịp Tết. Mục tiêu của chúng tôi là không để xảy ra ùn tắc giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế tối đa tai nạn giao thông”, ông Thinh nói.

KHÁNH HÀ

Theo: Báo Khánh Hòa

Bình luận của bạn