Trang chủ Con người Nha Trang Tổ cơ động bảo vệ dân phố giúp người dân được bình...

Tổ cơ động bảo vệ dân phố giúp người dân được bình yên

539
0
banner đăng ký thành viên
Loading...

Chỉ 10 thành viên, nhưng với lòng nhiệt huyết, Tổ cơ động bảo vệ dân phố phường Phước Tân (gọi tắt là Tổ cơ động phường), TP. Nha Trang đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

22 giờ một ngày cuối tuần, Tổ cơ động gồm Tổ trưởng Dương Văn Tiến cùng 4 người di chuyển về khu dân cư Máy Nước. Vượt qua những ngõ nhỏ hẹp, ngoằn ngoèo, Tổ cơ động dừng lại trước một căn nhà 3 tầng có chiếc xe máy đang dựng, không ai canh giữ nên gọi cửa, nhắc chủ nhà đưa xe máy vào nhà. “Tôi nhậu say quá, về chỉ biết dừng xe ở đây. Không có các anh nhắc nhở, không biết sáng mai xe có còn không”, người chủ nhà cảm kích.

Tổ cơ động nhắc nhở người dân cảnh giác.
Tổ cơ động nhắc nhở người dân cảnh giác.

Tổ cơ động tiếp tục tiến về phía ga Nha Trang. “Có hôm, tôi chạy xe 2 – 3 giờ sáng nhưng vẫn thấy bóng dáng của những thành viên trong Tổ cơ động. Có các anh, chúng tôi phần nào yên tâm mỗi khi đêm về”, một tài xế taxi đang đậu xe trước ga cho biết.

Loading...

Tìm hiểu được biết, phường Phước Tân có 6 tổ dân phố, mỗi khu vực đều lập ra lực lượng Bảo vệ dân phố có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng khác vận động người dân trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự phòng, tự bảo vệ tài sản; phối hợp với Công an địa phương tấn công, trấn áp tội phạm. Nhận thấy hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố của mỗi khu dân cư hoạt động độc lập, chưa có sự hỗ trợ lẫn nhau, giữa năm 2006, phường Phước Tân đã thành lập lực lượng Tổ cơ động bảo vệ dân phố phường. Với 10 thành viên, hàng ngày, tổ này có nhiệm vụ tuần tra đêm tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến đường phức tạp về an ninh trật tự trên toàn phường. Ngoài ra, các thành viên trong tổ còn mặc thường phục để tuần tra, đeo bám, theo dõi, bắt giữ các nghi phạm về đêm.  Theo đó, mỗi ca, Tổ cơ động được huy động 5 thành viên, có khi phối hợp với Công an phường tuần tra, khi thì tuần tra độc lập.

Việc tuần tra của Tổ cơ động đã phát huy hiệu quả. Các vụ phối hợp với Công an phường mai phục, bắt giữ đối tượng trộm xe máy trên đường Lạc Long Quân hay ở khóm Máy Nước trong thời gian qua là những điển hình.

Ông Vũ Văn Nở – Chủ tịch UBND phường Phước Tân cho biết, từ ngày được thành lập đến nay, Tổ cơ động đã có những đóng góp tích cực vào việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho người dân trong từng khu phố. Các địa bàn vốn phức tạp về an ninh trật tự như: Vườn Dương, Sau Ga, Máy Nước hay các hẻm thuộc khu Quốc Tuấn hiện nay đã có nhiều chuyển biến tích cực. Để làm được điều này, mỗi thành viên trong tổ không chỉ có lòng nhiệt huyết, mà còn nỗ lực, bản lĩnh. Có trường hợp bắt giữ tội phạm, anh em bị tấn công và bị thương nhưng điều này không làm họ nản chí, tiếp tục gắn bó với công việc này.

Theo Thành Long/plo.vn

Bình luận của bạn

Loading...
banner đăng ký thành viên