Trang chủ Con người Nha Trang Rạp chiếu bóng ở Nha Trang trước 1975

Rạp chiếu bóng ở Nha Trang trước 1975

536
0

Phim ảnh là một hình thức nghệ thuật/giải trí ra đời từ xưa và luôn chiếm vị trí thiết yếu trong danh mục “sở thích của tôi”. Trải qua nhiều thập kỷ, thú xem phim gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của xã hội – con người. Những rạp cinéma này từng chứng kiến hành trình thay da đổi thịt của nền điện ảnh nước nhà giữa phố thị Nha Trang phồn hoa. Để hiểu hơn về nét đẹp của kiến trúc xưa ở Nha Trang nói chung và hoài cổ chút cảm giác của ông bà ta thời ấy khi bước chân vào rạp chiếu phim như thế nào, hãy cùng chúng tớ thưởng thức chùm ảnh các rạp chiếu phim ở Nha Trang trước 1975.

Kết quả hình ảnh cho rạp tân tiến

Rạp Tân Tiến 1968 thường chiếu phim Ấn Độ.

Kết quả hình ảnh cho siêu thị sách tân tiến nha trang

 Nay là siêu thị sách Tân Tiến , đường Lê Thành Phương.

Rạp Tân Tân đường Độc Lập thường chiếu những phim hay:Cuốn Theo Chiều Gió, Gió Đồng Nội, Vũ Điệu Trong Bóng Mờ, Mặt Trời Vẫn Mọc…

Rạp Tân Tân nay hình như bỏ không , một phần do sở Văn hóa thông tin quản lý… và cửa hàng bán nhạc cụ tư nhân (trước đây tầng lầu 1 có sàn nhảy… đường Thống Nhất)

Kết quả hình ảnh cho những rạp chiếu phim nha trang trước 1975

Rạp Tân Quang : trước 1975 thường hay hát cải lương, nay bỏ không, đang rao cho thuê, (Siêu thị Maximart cũ , bùng binh Lý Thánh Tôn, Quang Trung)

Ngam Nha Trang 1968 trong anh cua Clare Love-Hinh-12

Rạp Minh Châu trước 1975 (đường Yết Kiêu).Rạp Minh Châu thì thường có những đoàn hát cải lương – Dạ Lý Hương, Kim Chung, Thanh Minh Thanh Nga…

Rạp Minh Châu nay là văn phòng quản lý giấy CNQSD đất.

Rạp Hưng Đạo: nay đang chuẩn bị xây văn phòng Cty Bảo hiểm…, 1 thời là câu lạc bộ Thanh niên, dạy võ, khiêu vũ… (đường Huỳnh thúc Kháng)

Rạp Nha Trang cine: hiện nay hình như bỏ trống. (đường Hoàng văn Thụ)

Rạp Tân Thanh : nay là nhà hát nghệ thuật tuồng Khánh Hòa (đường Sinh Trung, gần ngã tư Sinh Trung – Lý Quốc Sư).

Nguồn: Tổng Hợp

Bình luận của bạn