Trang chủ Du lịch Nha Trang Những lưu ý khi tắm bùn

Những lưu ý khi tắm bùn

258
0

Theo nghiên cứu liệu pháp, tắm bùn có tác dụng điều trị các bệnh khớp mạn tính, các bệnh liên quan đến hệ thần kinh ngoại biên, da liễu (nhất là vảy nến), đau thần kinh tọa, suy nhược thần kinh, mất ngủ và giảm stress. Liệu pháp tắm bùn có tác dụng tốt điều chỉnh các rối loạn nội tiết.

Tắm bùn giúp da mịn màng, tươi trẻ và săn chắc hơn. Ngâm bùn kết hợp tắm nước khoáng nóng sẽ khiến cho các tác dụng kể trên tăng lên rõ rệt. Đặc biệt, phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng bùn khoáng – nước khoáng ở một số bệnh viện phục hồi chức năng đã đạt được một số kết quả hết sức khích lệ: giảm 50% thời gian cứng khớp so với trước điều trị, giảm 40% số khớp sưng đau so với trước điều trị, cải thiện chức năng khớp tổn thương 35% so với trước điều trị lại không có phản ứng phụ.

Khi đến Khánh Hòa, bạn nên thử đi tắm bùn nhưng cũng cần lưu ý một số chỉ dẫn sau để đảm bảo an toàn, sức khỏe.

Tắm bùn cần chú ý:

Thành phần và hàm lượng các thành tố hóa học trong bùn tùy thuộc vào vị trí địa lý, do đó bùn ở mỗi nơi có tác dụng khác nhau.

– Để giữ hiệu quả của tắm bùn với da, bạn không nên tắm lại bằng xà phòng. Điều này sẽ khiến lớp khoáng chất của bùn còn lại trên da của bạn trôi đi lớp dưỡng chất mà liệu trình tắm bùn mang lại.

– Người suy tim cấp cần chú ý khi tắm bùn bởi khi ngâm tắm toàn thân có thể gây nên các phản ứng như mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, choáng váng.

– Không nên tắm bùn khi trên da bạn có vết thương hở.

– Cần chú ý nhiệt độ, thời gian tắm của mỗi người khác nhau tùy theo sức khỏe.

– Sau mỗi lần tắm ngâm toàn thân phải lau khô người và nằm nghỉ 10-20 phút.

Các bước tắm bùn như sau:

Bước 1: Thay quần áo tắm, sau đó bạn lên vòi sen nước khoáng nóng tắm cho ướt mình mới được vào bồn tắm bùn.

Bước 2: Bước vào hố/bồn tắm bùn thì vòi nước phun ra dòng nước khoáng màu nâu có cảm giác nhớt nhớt, nhưng một lúc sau cảm giác thật đã và rất thỏa mái, ngâm mình khoảng 20 phút, sau khi ngâm mình bạn sẽ cảm giác làn da mình rất mịn và mềm mại.

Bước 3: Xả bùn khoáng bằng vòi sen nước khoáng ấm cho sạch, sau đó di chuyển lên bồn tắm nước khoáng nóng, từ trong vòi nước khoáng nóng từ từ chảy ra cảm giác thật tuyệt vời, nước khoáng nóng làm cơ thể mình tan đi tất cả mệt mỏi đem lại cảm giác lăng lăng, cơ thể ấm lên, tẩy tế bào chết của da, làm làn da trắng hẳn, công đoạn này cũng ngâm khoảng 20 phút.

Bước 3: Công đoạn tắm suối khoáng. Sau khi tắm bùn xong di chuyển lại bồn tắm khoáng nóng, những dòng nước từ trên đổ xuống massage lưng thật đã, tắm chừng 5 phút thì tiếp tục xuống hồ bơi để thả mình vào làn nước mát lạnh để tận hưởng cảm giác cơ thể thật nhẹ nhàng và thoải mái.

Khánh Hòa, Tắm bùn ở đâu tốt?

– Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang.

– Khu Du lịch Tắm khoáng bùn Trăm Trứng.

– Khu du lịch suối khoáng nóng Cam Ranh

———— ————-

Đọc thêm: http://nguoikhanhhoa.vn/nhung-luu-y-khi-tam-bun/#ixzz5JmS5eT6n

Bình luận của bạn