Trang chủ Kinh tế - Xã hội Người dân “chiếm” trụ sở Công ty Hoàng Quân để ở

Người dân “chiếm” trụ sở Công ty Hoàng Quân để ở

520
0
banner đăng ký thành viên
Loading...

Ngày 20-4, nhiều hộ dân là khách hàng mua nhà tại dự án chung cư xã hội HQC đã “chiếm” trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt là Công ty Hoàng Quân) tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để ở.

 

<p>Người dân vào trụ sở Công ty Hoàng Quân để ở.</p>
Người dân vào trụ sở Công ty Hoàng Quân để ở.

 

Loading...

Đại diện nhóm cư dân, ông Nguyễn Đức Ngọc cho biết có khoảng 15 hộ dân đã mang theo chăn, mền, bếp nấu ăn và thực phẩm tới phòng họp của Công ty Hoàng Quân để ở. Các hộ này mua căn hộ chung cư tại dự án chung cư xã hội HQC nhưng bị quá thời hạn bàn giao từ cuối năm 2018 đến nay. Đây là những hộ đang phải đi thuê nhà, gặp nhiêu khó khăn về tài chính, nhưng vừa phải trả tiền lãi ngân hàng vay mua nhà, vừa phải trả tiền thuê nhà.

 

<p>Người dân dọn đến ở tại trị sở Công ty Hoàng Quân.</p>
Người dân dọn đến ở tại trị sở Công ty Hoàng Quân.

 

Theo phản ánh của các hộ dân, hợp đồng chủ đầu tư cam kết tiến độ bàn giao nhà tại dự án chung cư xã hội HQC là cuối năm 2016. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư đã 6 lần hứa về thời hạn bàn giao nhà cho các hộ dân và đều không thực hiện được. Tại công trường, dự án vẫn còn rất nhiều hạng mục chưa hoàn thành, công nhân thì thưa thớt, cho thấy chủ đầu tư đang đối phó cơ quan chức năng, không bố trí vốn để đẩy nhanh tiến độ.

 

Nơi ngủ của trẻ em tại Công ty Hoàng Quân
Nơi ngủ của trẻ em tại Công ty Hoàng Quân.

 

Thông báo mới nhất của Công ty Hoàng Quân cam kết sẽ bàn giao khối nhà B2 vào ngày 31-3-2019, nhưng thời gian qua chủ đầu tư không tăng cường công nhân làm việc nên không thể bàn giao đúng cam kết. Vì vậy đến nay, hiện trạng công trường ngổn ngang, chỉ sơn bề ngoài, bên trong căn hộ vẫn không có gì thay đổi so với các đợt kiểm tra trước đó. Người dân đã nhiều lần tập trung, căng băng rôn đòi nhà nhưng tình trạng vẫn không khá hơn.

 

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, đợt kiểm tra mới nhất tại dự án chung cư HQC Nha Trang cho thấy, khối nhà B2 (khối nhà chủ đầu tư cam kết bàn giao vào cuối tháng 3-2019) tại các tầng 6, 7 và 8, chủ đầu tư đã ốp lát gạch nền, lắp đặt cửa, sơn phủ lớp 1 nhưng chưa sơn hoàn thiện, chưa đóng trần… Đối với các tầng còn lại của khối B2, chủ đầu tư chỉ thi công xong phần ốp lát gạch nền; các hạng mục cửa, lắp đặt thiết bị… đang được thi công nhưng khối lượng không đáng kể. Đối với hành lang bên ngoài, chủ đầu tư đã thi công cơ bản phần ốp lát gạch nền, sơn tường nhưng chưa hoàn thiện.

 

Hàng tuần, sở đều cử cán bộ đến dự án để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn tiếp tục thất hứa với người dân. Sở đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh vấn đề này.

VĂN KỲ

Bình luận của bạn

Loading...
banner đăng ký thành viên