Trang chủ Kinh tế - Xã hội Khánh Hòa: Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung

Khánh Hòa: Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung

615
0
Loading...

Ngày 16/6, Sở Xây dựng tổ chức hội thảo tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung trên địa bàn tỉnh. Hội thảo có sự tham gia của một số nhà khoa học về vật liệu xây dựng và một số chủ doanh nghiệp sản xuất gạch không nung.

Theo Sở Xây dựng, đề án Phát triển vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 đặt mục tiêu đến năm 2020 sản xuất và sử dụng gạch không nung thay thế gạch đất sét nung đạt 40%. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 30 doanh nghiệp sản xuất gạch không nung, mỗi nhà máy có công suất từ 3 triệu viên đến 15 triệu viên/năm. Mỗi năm các nhà máy cung cấp ra thị trường khoảng 120 triệu viên gạch xi măng cốt liệu, từng bước đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, những năm qua, việc triển khai sản xuất và đưa vào sử dụng gạch không nung còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài nguyên nhân công tác vận động các công trình sử dụng vật liệu không nung gặp khó khăn, các chủ đầu tư còn hạn chế về vốn, nhập dây chuyền sản xuất lạc hậu, khó tiếp cận thị trường… Hội thảo nhằm thúc đẩy việc sử dụng gạch không nung, tìm ra giải pháp, cơ chế, chính sách đồng bộ để gạch không nung dần thay thế gạch thủ công.

Loading...
Sản xuất gạch không nung
Sản xuất gạch không nung
Theo Báo Khánh Hòa
Bình luận của bạn

Loading...