Trang chủ Kinh tế - Xã hội Khánh Hòa: Sạt lở đất đá, sập nhà, nhiều người thương vong,...

Khánh Hòa: Sạt lở đất đá, sập nhà, nhiều người thương vong, đường sắt ‘tê liệt’

841
0
Loading...

Từ tối đêm hôm qua đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa liên tục có mưa vừa, mưa to và rất to. Ghi nhận thiệt hại ban đầu mưa lớn đã gây sạt lở, sập nhà khiến nhiều người thương vong.

Vào lúc 11 giờ sáng 18/11, tại thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang lực lượng cứu hộ, cùng người dân vẫn đang nổ lực tìm kiếm nhiều người khác bị vùi lấp trong đống đổ nát do bị sập nhà.

Một nhà dân bị sập ở thôn Thành Phát

Theo đó, lực lương chức năng đã đưa ra khỏi hiện trường ít nhất 5 nạn nhân. Người dân cho biết, trong số này đã có 3 người thiệt mạng. Hiện còn nhiều người khác bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Loading...

Cũng theo người dân, vụ việc trên xảy vào lúc 8 giờ sáng nay, trong thời điểm trên địa bàn có có mưa rất to.

Còn tại phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang  lúc 7 giờ sáng nay cũng xảy ra vụ sập quán phở trên đường Tôn Thất Tùng, khiến ít nhất 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng đưa cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ đưa người dân ra nhà bị sập

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn làm sập bức tường phía sau ngôi nhà và đè lên khách đang ăn phở, nhân viên phục vụ và người nhà quán phở này.

Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh này cũng khiến nhiều tuyến đường ở Nha Trang ngập cục bộ như đường 2/4, đường 23/10… Ngay cả tuyến đường đi sân bay Cam Ranh bị chia cắt trong sáng nay 18/11.

Mưa lớn làm nhiều tuyến đường Nha Trang bị ngập

Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến tuyến đường sắt đoạn qua tỉnh Khánh Hòa bị tê liệt cục bộ vào sáng nay. Ông Lê Hồng Sơn, PGĐ Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang vào lúc 11h15 ngày 18/11, cho biết, mưa lớn khiến nước dâng cao, gây ngập tuyến đường sắt khu gian Nha Trang –Lương Sơn và khu gian Nha Trang – Cây Cầy. Hiện nay, ngành đường sắt đang phong tỏa các điểm đường sắt này và huy động lực lượng khẩn trương khắc phục.

Hiện tuyến tàu SE7 chạy hướng Bắc – Nam đang nằm ở khu vực Lương Sơn (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang).

Ông Nguyễn Đình Anh Minh, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Thọ, cho biết, đã ghi nhận 2 người tử vong, một người bị thương. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nổ lực tìm kiếm dưới đống đổ nát trong vụ sập nhà này. Bởi theo ông Minh, vào thời điểm ngôi nhà bị sập, có một số khách đang ăn phở tại quán này nên rasats có thể còn có người mắc kẹt phía dưới.
KS/ nongnghiep.vn
Bình luận của bạn

Loading...