Trang chủ Du lịch Nha Trang Khánh Hòa: du khách không được rời đảo

Khánh Hòa: du khách không được rời đảo

606
0
Do bão số 12 đang tiến sát vào bờ biển Khánh Hòa – Ninh Thuận, nhiều du khách bị kẹt lại trên các đảo du lịch trong vùng biển Khánh Hòa. Vietnam Airlines cũng hủy 10 chuyến bay đến Cam Ranh, Đà Lạt trong sáng 4-11.

Tính đến trưa 3-11, tại các khu du lịch trên đảo ở vùng biển Khánh Hòa đang còn 4.227 du khách, trong đó có 2.217 du khách người nước ngoài.

Hầu hết số du khách này đang ở tại khu du lịch trên đảo Hòn Tre trong vịnh Nha Trang của Công ty CP Vinpearl. Chỉ một số ít còn ở tại các khu du lịch đảo Hòn Tằm (Nha Trang) và đảo Bình Ba trong vịnh Cam Ranh.

Đại tá Hồ Thanh Tùng – chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa – cho biếtcó 330 ngư dân trên 80 tàu thuyền đánh bắt hải sản gần bờ của tỉnh đang trên đường vào bờ.

Khi lệnh cấm biển có hiệu lực mọi tàu thuyền đều phải cấm cả ra lẫn vào. Còn du khách tại các khu du lịch trên đảo cũng buộc phải ở lại tại chỗ, nhằm đảo bảo an toàn tính mạng của người dân và du khách khi mưa bão đến.

Đại tá Hồ Thanh Tùng – chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa

Tại Khánh Hòa, kể từ 16h chiều nay 3-11 cho đến khi hết bão, bắt buộc ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè phải vào bờ vàthông báo cho Công ty CP Vinpearl ngưng hoạt động cáp treo khi thời tiết xấu.

Vietnam Airlines hủy 10 chuyến bay ngày 4-11

Do ảnh hưởng bão số 12, sáng 3-11, hãng Vietnam Airlines cho biết huỷ 10 chuyến bay và Jetstar điều chỉnh lịch bay để đảm bảo an toàn.

Theo đó, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Cam Ranh và Đà Lạt trong sáng ngày 4-11 như:

Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay: Cam Ranh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các Hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Vietnam Airlines hủy 08 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cam Ranh, gồm VN9556, VN9561, VN1557, VN7554, VN1944, VN1945, VN1344, VN9351; hủy 2 chuyến bay giữa TP.HCM và Đà Lạt, gồm VN1380, VN1381.

Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù phù hợp trong ngày 5-11.

Đại diện Jetstar cho biết đã chủ động điều chỉnh lịch bay, giờ cất hạ cánh một số chuyến bay theo diễn biến của bão số 12 nhằm bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách.

Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hai hãng cũng sẽ bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền.

Trao đổi vớiTuổi Trẻ, đại diện Vietjet cho biết đang theo dõi tình hình thời tiết và hiện tại chưa có lịch điều chỉnh chuyến bay do ảnh hưởng bão.

Theo Tuổi Trẻ Online

Bình luận của bạn