Trang chủ Kinh tế - Xã hội Khánh Hoà: Bóc gỡ đường dây cung cấp ma túy

Khánh Hoà: Bóc gỡ đường dây cung cấp ma túy

343
0

Sau một thời gian dài tập trung đeo bám, các trinh sát thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã bóc gỡ đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc, ma túy cho dân chơi thường lui tới các vũ trường…

Ngày giữa tuần, tốp thanh niên nam nữ đi trên 3 chiếc xe máy đời mới tấp vào một quán bar trên đường Lê Thánh Tôn, phường Lộc Thọ. Vừa vào bar, nhóm thanh niên nam nữ đã móc trong túi ra vài viên “kẹo” có màu sắc sặc sỡ rồi chia nhau “cắn”. Và để tăng độ phê, nhóm này đã gọi rượu mạnh thi nhau cụng ly và lắc mạnh theo tiếng nhạc đến inh tai nhức óc.

<p style= &quot;text-align: justify; &quot;>Đối tượng Hậu, .....</p>
Đối tượng Hậu…

Trong tiếng nhạc mạnh, 2 trinh sát cải trang dễ dàng nhận định những viên kẹo mà nhóm thanh niên chia nhau “cắn” ấy chính là thuốc lắc. Một loại ma túy tổng hợp của dân chơi mỗi khi lui tới quán bar hay vũ trường. Cùng thời điểm, tốp trinh sát ém quân trước một khách sạn 4 sao trên đường Lê Thánh Tôn cũng đang dõi theo mọi di biến động của một thanh niên đang ngồi trên xe Honda Air Blade dưới một gốc cây trên vỉa hè.

Sau khi xác định chắc chắn nhóm dân chơi vừa tới vũ trường đã mua thuốc lắc của người thanh niên này, mũi trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận. Biết không thể tháo chạy, người thanh niên sau hồi ấp úng chỉ biết lí nhí: “Không thoát được rồi!”. Y là Tống Văn Dũng, 27 tuổi, trú tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa. Cùng với việc khai báo nhân thân, địa chỉ thì đối tượng đã móc trong túi ra 2 túi nylon chứa đến 67 viên thuốc lắc với nhiều màu sắc như hồng, xanh và hình giọt nước. Ngoài ra, Dũng còn giao nộp thêm 1 túi nylon chứa ma túy tổng hợp mạnh, ma túy khay.

<p style= &quot;text-align: justify; &quot;>..... Dũng (từ trái sang).</p>
… và Dũng

“Dũng khai quê ở Ninh Hòa nhưng lâu nay thường thuê khách sạn ở Nha Trang để làm nơi cư trú thường xuyên. Trong khoảng vài năm gần đây, Dũng thường lui tới các vũ trường làm quen với các dân chơi để bán hàng”, cán bộ điều tra cho biết. Ngay trong đêm, lực lượng chống tội phạm ma túy đã tiến hành khám xét căn phòng mà Dũng thuê lưu trú ở phường Vĩnh Hải. Tại đây, lực lượng công an đã thu giữ thêm 95 viên thuốc lắc với nhiều loại màu sắc khác nhau và 26 túi ma túy khay. “Đây là một phần thuốc lắc, ma túy còn lại mà Dũng chưa kịp đưa đi tiêu thụ. Mỗi 1 viên thuốc lắc có giá 300.000 đồng, còn ma túy khay thì 1 triệu đồng 1 bịch nhỏ”, một trinh sát cho biết.

Sau nhiều giờ liên tục đấu tranh, manh mối về đường dây thuốc lắc mà Dũng là một mắt xích quan trọng đã dần lộ diện. Theo lời khai của nghi phạm này, nếu như trước đây, y thường bán thuốc lắc, ma túy cho dân chơi tại vũ trường thì nay đã thay đổi hình thức giao dịch. Để tránh tai mắt của công an, Dũng sẽ hẹn với người mua tại một địa điểm bên ngoài vũ trường, quán bar. Tuy vậy, với những người lạ mặt thì y có thể từ chối giao dịch hoặc nhanh chóng chuồn khỏi điểm hẹn. “Cách đây vài năm, em đã làm quen với một người tên Hậu. Hậu thường có các chân rết mang ma túy, thuốc lắc bán cho dân chơi ngay tại vũ trường. Mỗi viên bán thành công, người bán được hưởng lãi 30.000 đồng. Thấy việc làm ăn quá dễ dàng, em đã đầu quân cho Hậu từ đó”, Dũng khai tại cơ quan điều tra.

Với những thông tin nghi phạm cung cấp, lực lượng chống tội phạm ma túy đã nhanh chóng lần ra lai lịch người tên Lê Minh Hậu, 20 tuổi, trú tại thị xã Ninh Hòa. Cũng từ lời khai của Dũng, các trinh sát đã lần ra khu vực mà Hậu thường lui tới với đám bạn bè để ăn nhậu hoặc thuê khách sạn để ẩn mình.

Nhiều giờ tiến hành cải trang, mật phục tại khu vực chung cư Vĩnh Phước, rạng sáng 23-8, trinh sát phát hiện Hậu cùng một người bạn chạy trên xe gắn máy nên lập tức truy đuổi theo. Biết không thể trốn thoát, Hậu đã tấp vào lề đường, giao nộp 20 viên thuốc lắc và 10 túi ma túy tổng hợp dạng khay. Tiếp tục dẫn giải đối tượng về nơi cư trú ở Ninh Hòa để khám xét, lực lượng Công an TP. Nha Trang đã thu giữ thêm 4 túi ma túy khay.

Theo cơ quan điều tra, Hậu có nhiều chân rết để bán hàng cho dân chơi thường lui tới quán bar, vũ trường ở Nha Trang ăn chơi trác táng. Do vậy, việc truy bắt các chân rết của Hậu để xử lý vẫn đang được tiếp tục. Hiện nay, Hậu và Dũng đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

THÀNH LONG/Báo Khánh Hoà

Bình luận của bạn