Trang chủ Kinh tế - Xã hội Khẩn cấp ứng cứu 2 người dân mắc kẹt trên lồng bè

Khẩn cấp ứng cứu 2 người dân mắc kẹt trên lồng bè

1109
0
banner đăng ký thành viên
Loading...

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Khánh Hòa và huyện Vạn Ninh hiện đang tập trung ứng cứu 2 người dân nuôi trồng thủy sản bị mắc kẹt trên lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Cụ thể, lúc 17 giờ ngày 10-11, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh nhận được tin báo từ huyện Vạn Ninh, có 2 người dân thường trú tại xã Vạn Hưng, nuôi trồng thủy sản ở khu vực lạch Cổ Cò, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh đang bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản. Vị trí bị mắc kẹt là 12,37 độ vĩ bắc – 109,22 độ kinh đông, trước bến đò Bãi Tranh, gần lạch Cổ Cò, thuộc thôn Ninh Tân, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Khu vực nuôi trồng thủy sản tại xã Vạn Thạnh (ảnh minh họa)
Khu vực nuôi trồng thủy sản tại xã Vạn Thạnh (Ảnh minh họa)

 

Loading...

Theo chính quyền địa phương, vào sáng 10-11, toàn bộ hộ nuôi trồng thủy sản nơi đây đã được vận động di chuyển lên bờ tránh trú bão số 6. Tuy nhiên, trưa ngày 10-11, những người dân này đã tự ý ra lại lồng bè, đến chiều cùng ngày, khi bão số 6 tiếp cận gần bờ hơn, sóng to gió lớn nên không thể quay trở vào bờ.

Nhận tin báo, trong điều kiện sóng lớn, các tàu thuyền của địa phương không thể tiếp cận khu vực này nên huyện Vạn Ninh đã yêu cầu hỗ trợ ứng cứu. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã trao đổi với các lực lượng của địa phương để nhanh chóng ứng cứu. Đến 17 giờ 45 ngày 10-11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN đã liên lạc qua điện thoại được với 1 trong 2 người đang mắc kẹt, đó là ông Bùi Văn Hết. Theo người dân này, ông và một người nữa đang bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản. Sóng rất lớn và cần được hỗ trợ đưa vào bờ gấp. Tuy nhiên, diễn biến thời tiết hết sức phức tạp, sóng biển cao hơn 5m, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã khẩn cấp báo cáo vụ việc đến Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN; Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đề nghị được hỗ trợ.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc này…

 

H.Đ – Báo Khánh Hòa

Bình luận của bạn

Loading...
banner đăng ký thành viên