Trang chủ Kinh tế - Xã hội Du khách Việt Nam vẫn chưa thể đến châu Âu

Du khách Việt Nam vẫn chưa thể đến châu Âu

177
0
Loading...
Du khách Việt Nam vẫn chưa thể đến châu Âu

Theo thông tin mới nhất từ website thị thực SchengenVisaInfo, Liên minh châu Âu sẽ mở cửa với công dân đến từ 14 quốc gia trên thế giới kể từ ngày 1/7, bao gồm: Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay. Riêng Trung Quốc, EU đã đưa quốc gia này vào “danh sách an toàn” và sẽ cấp thị thực trong trường hợp Trung Quốc cũng cấp thị thực cho công dân châu Âu.

Trước đó, vào ngày 27/6, Liên minh châu Âu từng xem xét danh sách dự thảo cấp thị thực cho 54 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thông tin này khiến nhiều người Việt quan tâm, đặc biệt là những ai có kế hoạch trở lại châu Âu thời điểm này.

Loading...

Tuy nhiên, sau khi thảo luận, 38 quốc gia, bao gồm Việt Nam đã bị loại khỏi danh sách này. Việc này khiến kế hoạch du lịch châu Âu của nhiều người gặp gián đoạn. Công dân Việt Nam muốn trở lại các quốc gia này để học tập và làm việc cũng chưa thể thực hiện được.

Lần này, EU cũng chưa cấp thị thực cho công dân Mỹ vì quốc gia này vẫn đang trong tình trạng căng thẳng do dịch bùng phát mạnh mẽ. Công dân Anh vẫn được hưởng chính sách như châu Âu cho đến ngày 31/12 khi kết thúc giai đoạn chuyển đổi Brexit.

Danh sách cấp thị thực được cập nhật 2 tuần một lần trên trang web chính thức. Quy định được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh ở mỗi quốc gia, sự mở cửa song phương của quốc gia này với công dân EU và khả năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh cho du khách trong quá trình du lịch. Đây được coi là những yếu tố khiến giới chức châu Âu lựa chọn hay gạt bỏ cái tên nào khỏi danh sách. Hiện tại, du khách nước ngoài, trong đó có EU, cũng chưa được phép đến Việt Nam vì lo ngại dịch bệnh.

Hà Nguyên – Báo Ngôi Sao

Bình luận của bạn

Loading...