Trang chủ Du lịch Nha Trang Đến Đại Lãnh để cảm nhận về miền cát trắng

Đến Đại Lãnh để cảm nhận về miền cát trắng

333
0

Bãi biển Đại Lãnh nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Bờ biển cạnh quốc lộ 1A, cách thành phố Nha Trang 80 km về phía bắc thuộc huyện Vạn Ninh và cách thị xã Tuy Hòa (Phú Yên) 30km. Đây là một bãi biển đẹp với làn nước trong xanh và bãi cát trắng rất mịn màn, tinh khiết, không lẫn san hô hay sỏi đá.

Từ thị xã Tuy Hòa đi vào, vượt qua đèo Cả, một con đèo lớn là địa giới của hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên với 12 km đường đèo quanh co, bạn sẽ thấy hiện ra ngay dưới chân mình một bãi biển khá rộng, dài với nước biển xanh biếc, lấp lánh ánh mặt trời và thuyền bè tấp nập qua lại.

Có lẽ điểm đặc biệt lãng mạn nhất ở đây là khi nhìn thấy bình minh trên bãi biển. Mặt trời lên đúng vào khoảng trống giữa hai hòn đảo phía Đông. Ánh bình minh chiếu rọi xuống mặt biển như dát vàng thật ấn tượng.

Bãi tắm Đại Lãnh được cấu tạo thuần khiết bởi một thứ cát trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ tận đáy, lại có độ thoải lớn, có thể bơi lội xa bờ. Điều đặc biệt ở đây là có  một nguồn nước ngọt chảy ra từ biển cả, quanh năm không cạn.

Từ Đại Lãnh, bạn có thể đi thuyền máy thăm làng chài ở Khải Lương, Đầm Môn là dải đất liền phía cực đông của Việt Nam, hay cảng Vũng Rô kề ngay phía bắc, một địa danh nổi tiếng đã từng là bến cảng bí mật của những “con tàu không số” chở vũ khí, đạn dược từ miền Bắc vào miền Nam, tiếp viện cho chiến trường khu 5 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phong cảnh Đại Lãnh từ xưa đã được liệt vào hàng những danh thắng của đất nước. Năm 1836, vua Minh Mạng cho thợ chạm hình phong cảnh Đại Lãnh vào một trong chín chiếc đỉnh đồng (Cửu Đỉnh) lớn trang trí trước sân Thế Miếu – Huế. Năm 1853, dưới triều vua Tự Đức, Đại Lãnh có tên trong từ điển quốc gia do triều đình biên soạn.

Dù bạn vào Nam hay ra Bắc, bạn đều có thể đi qua ngọn đèo Cả hùng vĩ, nơi có địa danh Đại Lãnh nổi tiếng với những dải cát trắng mịn, những cơn sóng vỗ rì rào của biển cả, những làng chài tấp nập và những phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Tips:
-Từ Tuy Hòa: bạn đi xe máy, xe khách qua Đèo Cả với 12 km đường đèo quanh co uốn lượn là đến bãi biển Đại Lãnh.
– Từ Nha Trang: bạn đi xe máy, xe khách, qua đèo Cổ Mã là đến bãi biển Đại Lãnh. Hoặc có thể đi tàu hỏa, xuống ga Đại Lãnh nằm gần đó.

Theo LT tổng hợp

Bình luận của bạn