Trang chủ Kinh tế - Xã hội Dân dài cổ chờ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất tại...

Dân dài cổ chờ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất tại Dự án khu đô thị Lê Hồng Phong II (Nha Trang)

736
0
Chia sẻ
Đến nay, Công ty Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) – chủ đầu tư dự án khu đô thị Lê Hồng Phong II (Nha Trang) vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước. Người dân kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến dự án này, trong đó bức xúc vấn đề: Không biết bao giờ chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhiều người dân ký hợp đồng góp vốn đã 3-4 năm nay vẫn chưa được chủ đầu tư làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm người dân khó khăn khi xây nhà, vay vốn…

Đó là ý kiến kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI liên quan đến dự án khu đô thị Lê Hồng Phong II do Công ty Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) làm chủ đầu tư.

Trả lời vấn đề này, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua kiểm tra, rà soát, đến nay chủ đầu tư dự án chưa nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước. Do đó, chủ đầu tư chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở TNMT rà soát các dự án đã giao đất nhưng chưa nộp tiền sử dụng đất, báo cáo tình hình, báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý theo quy định.

Về phản ánh hạ tầng khu đô thị này như điện, nước, cây xanh, vỉa hè chưa hoàn chỉnh, một số vị trí đã xuống cấp, tình trạng xả thải, ngập úng xảy ra thường xuyên, nhất là sau những đợt mưa, UBND tỉnh cho hay đã chỉ đạo Sở KHĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP Nha Trang kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục.

Theo Nhiệt Băng / Báo Lao Động

Bình luận của bạn