Trang chủ Kinh tế - Xã hội Cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân “kêu cứu” tỉnh...

Cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân “kêu cứu” tỉnh Khánh Hòa

179
0
Chia sẻ

CÆ° dân mua nhà tại dá»± án HQC Nha Trang tập trung trước trụ sở UBND tỉnh nhờ chính quyền tỉnh can thiệp, bảo vệ quyền lợi. Ảnh: PVVừa qua, nhiều cư dân mua nhà tại Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang của Cty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) đã đến trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa và Văn phòng chi nhánh của chủ đầu tư “cầu cứu”.

Hết sức chịu đựng

Các cư dân phản ánh “đề nghị Hoàng Quân thực hiện nghiêm túc theo hợp đồng với cư dân”; “yêu cầu Cty Hoàng Quân giao nhà”…, đồng thời đề nghị chính quyền tỉnh Khánh Hòa can thiệp, giải quyết quyền lợi mà họ đang tranh chấp với chủ đầu tư. Tại Văn phòng chi nhánh Cty Hoàng Quân tại dự án HQC Nha Trang, các cư dân đòi Hoàng Quân bàn giao nhà đã mua, nhưng không gặp được người có trách nhiệm ở đây. “UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra dự án này nhưng kết quả như thế nào thì chúng tôi chưa được biết” – bà N.N.L cho hay.

Trả lời vấn đề này, ông Trần Văn Thọ – Phó GĐ Sở Xây dựng nói: “Dù biết người dân mua nhà tại dự án này rất lo lắng, sốt ruột, nhưng bây giờ chưa có kết luận thanh tra nên chúng tôi cũng không thể nói gì được. Chúng tôi đang làm ráo riết để có kết luận vào ngày 15.10”.

Tháng 1.2018, ông Trương Anh Tuấn (lúc đó là Tổng Giám đốc Cty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân) đưa ra cam kết đến hết 30.6, nếu Cty chưa thực hiện thông báo bàn giao nhà cho khách hàng thì sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng đối với các trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội. Rồi còn cả tuyên bố nghỉ việc nếu không thực hiện được cam kết bàn giao nhà của ông Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc Cty TNHH TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân Nha Trang (Khánh Hòa) tại cuộc họp với các cư dân hôm 25.12.2017. Nhiều lắm những lời hứa, nhưng thất hứa thì cũng thật nhiều.

Cầm sớm công bố kết luận thanh tra

Tại dự án HQC Nha Trang có 3 dạng nhà ở, đó là nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và căn hộ thuê – mua (220 căn). Điều oái ăm là khi ký hợp đồng với HQC Nha Trang, nhiều cư dân không để ý tên hợp đồng lại là hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ. Hợp đồng còn có hẳn một phụ lục số tiền đóng trừ dần hàng tháng. Sau này tìm hiểu lại thì các cư dân mới biết hợp đồng thuê, khác với thuê mua. Thuê mua thì chắc chắn sau này chủ đầu tư sẽ bán lại cho họ. Còn chỉ thuê thôi thì theo cư dân là chưa chắc được mua.

Ông Lê Văn Dẽ – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, tháng 2.2018, UBND tỉnh đã yêu cầu Cty Hoàng Quân thỏa thuận điều chỉnh thời gian bàn giao nhà với khách hàng, đồng thời có kế hoạch thi công cụ thể cho từng phần, huy động mọi nguồn lực để triển khai, đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết (đầu quý III/2018 sẽ bàn giao nhà).

Tuy đã thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo nhưng Cty vẫn chưa thật sự tích cực trong việc triển khai dự án, chưa đảm bảo tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng theo cam kết. Do đó, ngày 19.6, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt hành chính Cty Hoàng Quân 275 triệu đồng. Mới đây, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng thành lập Đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra toàn diện dự án này.

Theo Kiều Linh/ laodong.vn

Bình luận của bạn