Trang chủ Con người Nha Trang “Chiếc bếp nghĩa tình” trong cơn bão dữ của người dân Khánh...

“Chiếc bếp nghĩa tình” trong cơn bão dữ của người dân Khánh Hòa

830
0

Chiếc bếp gas của nhà bà Đinh Thị Bê (67 tuổi, thôn Tây, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) trở thành chiếc bếp chung của những người dân trong xóm sau bão số 12.

Chị Thái Thị Nhung (con gái bà Bê) nấu thức ăn để sẵn cho mọi người. Ảnh: Châu Tường.Chị Thái Thị Nhung (con gái bà Bê) nấu thức ăn để sẵn cho mọi người. Ảnh: Châu Tường.

Chiếc bếp ấy đã cứu giúp nhiều người dân qua cơn đói sau khi nhà tốc mái, đồ đạc hư hỏng và cúp điện, cúp nước.

Mặc dù một phần ngôi nhà cũng bị tốc mái trong cơn bão số 12 nhưng nhà vẫn còn chỗ chui ra chui vào nên bà quyết định để chiếc bếp gas của gia đình cho mọi người dùng chung.

Bà Bê thật thà: “Tôi chả nghĩ gì nhiều, chỉ nghĩ rằng nhà có giếng nước để xài, có bếp để nấu nên san sẻ với bà con gặp nạn thôi”.

Chị Thái Thị Nhung (con gái bà Bê) còn nấu thức ăn, nước sôi để sẵn cho người dân trong xóm dùng. Chị Nhung nói: “Tôi cứ nấu cơm, thức ăn để sẵn ai đói cứ đến ăn. Còn ai ăn mì tôm có bếp cứ nấu nước mà ăn”.

Thấy việc làm ý nghĩa của bà Bê, bà Nguyễn Ngọc Nhi (47 tuổi, cùng xóm) cũng mua thùng mì ăn liền 100 gói để sẵn cho mọi người dùng.

Chiếc bếp nghĩa tình ấy cùng với phần thức ăn có sẵn đã giúp nhiều người trong xóm qua cơn hoạn nạn.

Mái nhà bay theo gió bão, bà Nguyễn Thị Sáng (56 tuổi) cùng cháu gái mình không còn nơi nào để tránh trú, phải sang ở nhờ nhà hàng xóm. Nhờ chiếc bếp của nhà bà Bê, bà Sáng có thể nấu cơm, nấu thức ăn để qua cơn đói.

Bà Sáng nói: “Cũng may có chiếc bếp nhà bà Bê mà tôi có nơi để nấu ăn, rồi còn có thức ăn bà nấu sẵn nên tôi cảm thấy bớt tủi phần nào trong hoàn cảnh này. Trước mắt cứu đói trước đã, còn việc khắc phục hư hỏng sẽ tìm cách sau. Trong nghịch cảnh, càng thấy tình làng nghĩa xóm thật quý biết bao”.

Theo: laodong.com.vn

Bình luận của bạn