Trang chủ Kinh tế - Xã hội Cam Ranh: Tai nạn giao thông liên tục tăng

Cam Ranh: Tai nạn giao thông liên tục tăng

272
0
Loading...

TP. Cam Ranh đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) tăng cao trong thời gian qua. Trong khi đó, ý thức tham gia giao thông của người dân chưa thực sự tốt, cần sự vào cuộc từ nhiều phía.

Quốc lộ 1 qua địa bàn TP. Cam Ranh là đường huyết mạch, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao. Chính vì vậy, đây cũng là tuyến đường xảy ra nhiều vụ TNGT. Nắm bắt được tình hình đó, lực lượng chức năng phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông Cam Ranh liên tục tổ chức kiểm tra dọc tuyến nhằm hạn chế các vi phạm giao thông.

Cảnh sát giao thông kiểm tra an toàn của phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 qua địa bàn TP. Cam Ranh.

Ghi nhận thực tế trên tuyến đường này, chỉ chưa đầy 15 phút, tại nút giao Quốc lộ 1 và đường Phạm Văn Đồng, hàng chục người điều khiển phương tiện đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn tín hiệu, phóng nhanh, vượt ẩu… Đây cũng là những lỗi mà người dân thường mắc phải và có nguy cơ cao gây ra TNGT.

Loading...

Đại úy Nguyễn Hiền Hoài Bảo – Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông Cam Ranh cho biết, ý thức chủ quan, không tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông của người dân là nguyên nhân chủ yếu khiến TNGT gia tăng. Đội đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố, đặc biệt là Cảnh sát giao thông Công an TP. Cam Ranh xử lý nghiêm các hành vi trực tiếp dẫn đến TNGT: vi phạm nồng độ cồn, chất m.a t.úy khi điều khiển phương tiện, đi ngược chiều, vượt đèn tín hiệu, không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, không đi đúng phần đường, làn đường…

“Vừa qua, thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, đội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ra quân đo nồng độ cồn, trung bình mỗi tối xử lý hơn 5 trường hợp vi phạm; chưa phát hiện trường hợp nào điều khiển phương tiện trong người có chất m.a tú.y”, Đại úy Bảo nói.

6 tháng đầu năm, toàn thành phố xảy ra 16 vụ TNGT, làm 15 người ch.ết và 11 người bị th.ương. So sánh với cùng kỳ năm 2018, TNGT trên địa bàn thành phố tăng cả 3 tiêu chí, trong đó số vụ tăng 60%, số người ch.ết tăng 50% và số người bị th.ương tăng 1.000%

Lãnh đạo TP. Cam Ranh cho biết, thời gian tới, nhằm kiềm chế TNGT, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT), chú trọng đến đối tượng thanh thiếu niên; tăng cường bảo đảm trật tự ATGT kết hợp trật tự đô thị, thực hiện nghiêm chức năng quản lý nhà nước đối với các hoạt động trong phạm vi lòng đường, hè phố tại địa phương.

Đồng thời, thành phố sẽ chỉ đạo các xã, phường tăng cường xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt trên địa bàn; rà soát, thống kê số phương tiện xe 3 bánh để tổ chức kiểm tra xử lý dứt điểm theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Dần – Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, cùng với Nha Trang, TP. Cam Ranh là địa phương có số lượng TNGT tăng cao trong 5 tháng đầu năm.

Ban đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố vào trung tuần tháng 5. Đồng thời đề nghị, thành phố phải quyết liệt hơn nữa trong công tác xử lý các vi phạm ATGT, đặc biệt tổ chức tuần tra trên các tuyến đường có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao, tình hình giao thông phức tạp; rà soát để từng bước triển khai lắp đặt hệ thống camera quan sát giao thông; kiểm tra hệ thống biển báo tín hiệu giao thông, các vị trí đấu nối vào Quốc lộ 1, vị trí ngã 3, ngã 4, nhất là khu vực các trường học, nhà thờ…, có biện pháp phù hợp bảo đảm an toàn những khu vực này.

Theo Báo Khánh Hoà Online

Đọc thêm: http://www.nguoikhanhhoa.vn/cam-ranh-tai-nan-giao-thong-lien-tuc-tang/#ixzz5sgLvnA90

Bình luận của bạn

Loading...