Trang chủ Kinh tế - Xã hội Biển Nha Trang hút khách du lịch sau hơn 1 tháng mở...

Biển Nha Trang hút khách du lịch sau hơn 1 tháng mở cửa trở lại

409
0
Loading...

Hơn một tháng sau khi mở cửa trở lại, khách du lịch đến Nha Trang đang dần đông hơn. Lý do chính là giá dịch vụ giảm nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Ông Nguyễn Huy Hân (Tổng Giám đốc Công ty Việt Asian Nha Trang) cho biết, tuần vừa qua, công ty đón khoảng 500 lượt khách đến trải nghiệm, so với tuần trước, số lượng chỉ “lai rai”. Du khách có xu hướng đi du lịch trong nước, nên ngành du lịch cũng khởi sắc hơn, khi lượng khách tăng trở lại.

Công ty đang thực hiện kích cầu du lịch, giảm giá các gói dịch vụ. Chẳng hạn, trong 20 phút đi bộ dưới đáy biển giá 800.000 đồng mỗi lượt khách, hiện còn 560.000 đồng; lặn 500.000 đồng giảm xuống 350.000 đồng. “Giảm giá, nhưng vẫn hướng đến chất lượng thì khách sẽ đến đông“, ông Hân kỳ vọng.

Loading...

Còn ông Huỳnh Đức Hòa, Giám đốc Công ty Hunky Dory cho hay, sau khi các chương trình kích cầu với mức ưu đãi tốt được triển khai, đồng thời đảm bảo tiêu chí an toàn mức cao và chất lượng dịch vụ, khách đến Nha Trang tăng lên rõ. Hơn nữa, các địa điểm vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng như Hòn Tằm, tắm bùn, Đảo Khỉ…, hoạt động trở lại. Khi ấy, du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Bãi biển Nha Trang đông đúc người dân tập trung đến vui chơi và tắm, chiều 1/6. Ảnh: Xuân Ngọc.

Bãi biển Nha Trang đông đúc người dân tập trung đến vui chơi và tắm, chiều 1/6. Ảnh: Xuân Ngọc.

Chuyên về lữ hành, tuần rồi đơn vị ông đón gần 200 khách đều đến từ Hà Nội. Khách đi theo hộ gia đình và chủ chủ yếu nghỉ dưỡng. Trong đó, khách sử dụng gói dịch vụ theo chương trình 4 ngày 3 đêm đi tham quan các điểm du lịch và ở khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Đây là tín hiệu tốt, bởi từ tháng 3 đến nay mới có khách trở lại, nhưng công ty cũng phải vận hành và để 20 nhân viên làm việc“, ông Hòa cho hay, ngoài những chương trình tour du lịch đặc trưng, công ty đang xây dựng kế hoạch hướng đến khách du lịch kết hợp đào tạo học vấn, trải nghiệm thực tế.

Tại khu du lịch và nghĩ dưỡng Hòn Tằm, trong ngày hoạt động trở lại hôm 1/6 có gần 200 lượt khách đi tour ghé đến tham quan, tắm bùn trên đảo. Ngoài ra, có 50 khách lưu lại để nghĩ dưỡng. Phía Hòn Tằm thông tin, dự kiến trong tháng 6 sẽ đón khoảng 1.500 lượt khách đến đảo. Còn khách thăm tháp bà Ponagar cũng bắt đầu tăng. Mỗi ngày đón gần 500 lượt khách tới tham quan, trong khi ngày đầu mở cửa sau khi nới lỏng cách ly xã hội (27/4), chỉ vài chục lượt khách.

Du khách Đặng Mai Phương lặn ngắm san hô ở vịnh Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Du khách Đặng Mai Phương lặn ngắm san hô ở vịnh Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Chị Mai Phương (Hà Nội) cùng gia đình đã theo dõi thông tin kích cầu du lịch và lên kế hoạch du lịch nghỉ dưỡng ở Nha Trang trong 5 ngày. “Lần đầu được trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển, tôi và các thành viên rất thích“, chị Phương nói.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch, địa phương đón khoảng 4.500 lượt khách trong tháng 5. Trong đó, 4.200 là khách nội địa, còn lại quốc tế. Số khách đến tăng so với hồi tháng 4, khi toàn tỉnh chừng 1.000 lượt khách.

Ngành du lịch Khánh Hòa đang triển khai gói kích cầu, với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp du lịch, giảm giá từ 20 – 40% tùy vào thời điểm, hoặc giữ giá tặng thêm dịch vụ, nhằm thu hút khách. Các doanh nghiệp cam kết giảm giá dịch vụ, song vẫn đảm bảo chất lượng.

Bình luận của bạn

Loading...