Trang chủ Ẩm thực Nha Trang Bánh canh cứu đói Nha Trang và câu chuyện 30 năm với...

Bánh canh cứu đói Nha Trang và câu chuyện 30 năm với nghề

860
0
Loading...

Gắn liền với tuổi thơ của người dân Nha Trang, bánh canh “cứu đói” không chỉ thuyết phục bằng mức giá rẻ như cho, mà còn ở hương vị đậm đà trong một tô bánh canh đơn giản, siêu bình dân.

Tô bánh canh cứu đói 5.000đ

Nhiều năm qua, bánh canh cứu đói ở góc đường Ngô Đức Kế – Nguyễn Hữu Huân dần trở thành địa điểm không thể nào quên trong ký ức của nhiều người dân Nha Trang – đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên. Chỉ với 5.000 đồng nhưng đủ giúp ấm bụng trước khi vào lớp, còn với những người có thu nhập thấp thì đây chính là nơi vừa giúp họ có thể có được bữa ăn ngon, vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu trong cuộc sống. Chính vì vậy mà nhiều người dân Nha Trang đã đặt cho quán bánh canh này là bánh canh cứu đói.

Loading...

Bất ngờ hơn, quán bánh canh cứu đói này là tâm huyết của 2 vợ chồng cô Nguyễn Thị Điểu và chú Trần Văn Khánh, tuổi đã ngoài 60. Hàng ngày, 2 vợ chồng ông vẫn lặng lẽ với quán bánh canh của mình như một niềm vui của tuổi xế chiều. Tính đến nay, đã hơn 30 năm, bao nhiêu thế hệ học sinh – sinh viên đi qua, đến giờ nhắc lại thì nhiều người lớn tuổi, đã lập gia đình vẫn còn nhớ quán bánh canh cứu đói từng một thời gắn liền với tuổi cắp sách đến trường.

Chú Trần Văn Khánh

….và Cô Nguyễn Thị Điểu

Từ những ngày đầu mở bán, giá mỗi tô bánh canh chỉ có 200 đồng/tô. Ban đầu chỉ bán với số lượng rất ít nên tiền lời cũng không nhiều. Hằng ngày 2 vợ chồng vẫn cần mẫn với hàng quán bánh canh của mình, lặng lẽ suốt 30 năm qua.

Đến thời điểm hiện tại, cái tên “bánh canh cứu đói” đã vang xa khắp mọi nơi, giờ đây, quán bánh canh không chỉ là địa điểm thường ngày của các bạn học sinh – sinh viên, người có thu nhập thấp, mà còn thu hút khá nhiều khách du lịch gần xa tìm đến ăn thử và cảm nhận hương vị đặc trưng của tô “bánh cánh cứu đói” với giá 5.000 đồng này.

Cứ thế, bánh canh cứu đói Nha Trang dần trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc biệt tại Nha Trang mà ít nơi nào có được.

 

Bình luận của bạn

Loading...